• Li Fredo

PSG จะเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล ตราบใดที่เมสซี่อยู่ในตำแหน่งที่ดี

Messi และ Mbappé ร่วมมือกันสอน RB Leipzig

ทุกคนกำลังพูดถึงการเปลี่ยนแปลงทางเคมีที่เมสซี่ทำในทีม PSG จุดที่สำคัญที่สุดคือตั้งแต่เมสซี่ออกจากสโมสรเก่าบาร์เซโลนามามากกว่าสิบปีกับเขาและย้ายไป PSG Mbappéก็มีความกระตือรือร้น จุดยืนที่แข็งแกร่งกว่าคือเขาออกจากฝรั่งเศสและไปเรอัล มาดริด แต่การที่ทั้งคู่อยู่ในทีมเดียวกันจนถึงตอนนี้ การเป็นหุ้นส่วนในสนามก็ดูเหมาะสมจริงๆ เมสซี่ล่าถอยเพื่อสร้างโอกาส และเอ็มบัปเป้ก็มีโอกาสแสดงความสามารถอย่างเต็มที่

Messi và Mbappé hợp sức để giáo huấn RB Leipzig
Messi และ Mbappé ร่วมมือกันสอน RB Leipzig

ในการแข่งขัน PSG กับ Leipzig เมสซี่ยิงได้สองครั้ง ประตูแรกเป็นแอสซิสต์จากเอ็มบัปเป้ และประตูที่สองคือจุดโทษจากระยะ 12 หลาของเอ็มบัปเป้ และเอ็มบัปเป้มอบหมายให้เมสซี่เตะ จุดโทษและแสดงความเคารพต่อเมสซี่และเมสซี่ยังทำแต้มให้ทีมได้สำเร็จ


ในการให้สัมภาษณ์หลังเกม เอ็มบัปเป้กล่าวว่า "เป็นเรื่องปกติสำหรับผมที่จะให้เมสซี่ฟรีคิก ถือเป็นการให้เกียรติผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก เขามาที่ทีมของเรา ผมและเราต้องร่วมงานกับเขา ." นั่นเป็นความยินดี เขาได้จุดโทษในบอลแรกและทำประตูได้ พอจุดโทษที่สองมา เขาก็ส่งให้ผมอีกครั้ง แต่น่าเสียดายที่ผมพลาดจุดโทษ "


Pochettino หัวหน้าโค้ช PSG ควรคิดให้รอบคอบเกี่ยวกับตำแหน่งที่ดีที่สุดที่เหมาะกับ Messi

นับตั้งแต่เซ็นสัญญากับเมสซี่ ข่าวลือเกี่ยวกับห้องแต่งตัว 'บิ๊กทรี' ในปารีสก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และความจริงที่ว่า ปอเช็ตติโน่ หัวหน้าโค้ชของ PSG ได้จัดตำแหน่งของเมสซี่ก็ทำให้ผู้คนรู้สึกสับสนเช่นกัน . Pochettino ควรเข้าใจว่าตอนนี้ Messi ได้รับการยอมรับว่าเก่งที่สุดในโลกฟุตบอล นอกเหนือจากความสามารถในการทำคะแนนแล้ว ความเสียหายของเขายังอยู่ที่การทำลายแนวรับของฝ่ายตรงข้ามและสร้างโอกาสให้ผู้อื่นโจมตี สาธารณะ ( ''บิ๊กทรี'': กล่าวถึง 3 สตาร์ดังในทีม PSG, Neymar, Mbappé และ Messi)


Marseille vs PSG 0-0 PSG รักษาตำแหน่งสูงสุดในลีกเอิง 1

ในเกมล่าสุด เปแอสเช กับ มาร์กเซย ทำให้หลายคนคิดว่า โปเช็ตติโน่ ควรเปลี่ยน เมสซี่ กับ เนย์มาร์ ให้ เมสซี่ เล่นบทบาทจัดเกมรุกกลางสนาม และ ให้ เนย์มาร์ เล่นกองหน้าปีกซ้าย ประกอบกับ กองหน้า Mbappé คนเดียวเพื่อสร้างการเชื่อมต่อสามเหลี่ยมและฉีกคู่ต่อสู้ออกจากกัน


อย่างไรก็ตามตำแหน่งของเมสซี่ถูก จำกัด ไว้ที่กองหน้าซ้าย แต่เมสซี่บุกทะลุแนวรับของฝ่ายตรงข้าม 4 ครั้งในการแข่งขันกับมาร์กเซยโชคไม่ดีที่ทำแต้มไม่ได้การแข่งขันเสมอด้วยคะแนน 0-0 และทั้งสองทีมแบ่ง 1 แต้ม อย่างเท่าเทียมกัน ผลลัพธ์นี้ยังช่วยให้ PSG ยังคงรั้งอันดับหนึ่งในลีกเอิงด้วยคะแนน 28 หลังจาก 11 รอบ


15 'PSG เกือบทำประตู เนย์มาร์ข้าม กองหลังมาร์กเซยทำประตูตัวเองได้' น่าเสียดายที่ VAR ปฏิเสธที่จะทำคะแนนให้ PSG เพราะก่อนหน้านี้เนย์มาร์ได้รับลูกบอลในตำแหน่งล้ำหน้า


21 'ฉากเดียวกันนี้เล่นที่มาร์กเซย เมื่อการยิงของ Arkadiusz Milik ถูก VAR ขวางไว้ เนื่องจากเพื่อนร่วมทีมของเขาเคยอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้ามาก่อน