• Ranchoddas

Nations League / Ý chuỗi 37 trận bất bại đã tan tành, thua Tây Ban Nha 1 bàn (bàn thắng gif)

Bán kết UEFA Nations League, sức mạnh truyền thống Tây Ban Nha vs Italia. Trước đó, Italia đã có thành tích bất bại chưa từng có là 37 trận liên tiếp trên đấu trường quốc tế. Không đội nào có thể quật ngã họ trong 3 năm qua, nhưng hôm qua huyền thoại này đã bị Tây Ban Nha đặt dấu chấm hết. Ferran Torres của Tây Ban Nha đã ghi hai bàn trong trận đấu này và đánh bại Ý 2: 1 trong trận chung kết.

Italian myth is crushed by Spain
Italian myth is crushed by Spain

Trận đấu này là một chiến thắng rất lớn cho Tây Ban Nha. Đó là dấu chấm hết cho huyền thoại bất bại của nước Ý và nó đủ để thể hiện cho cả đời, và họ cũng đã báo cáo sự trả thù của họ ở giải vô địch châu u. Ở giải vô địch châu u năm nay, Italia đã giành quyền vào chơi trận bán kết. Loại Tây Ban Nha, và lần này Tây Ban Nha cắn răng đối thủ ở bán kết Nations League. Lần cuối cùng Ý thua một trận là vào tháng 9 năm 2018.

Bonucci scrimmage elbow leads to red card departure
Bonucci scrimmage elbow leads to red card departure

Ngoài ra, trận chiến này cũng lập nhiều kỷ lục. Ngoài việc Italia chấm dứt bất bại, thần đồng 17 tuổi của Tây Ban Nha đã phá kỷ lục năm 1936 và trở thành cầu thủ bắt đầu trẻ nhất trong lịch sử của đội tuyển Tây Ban Nha. Ngôi sao người Ý, Leonardo Bonucci lần thứ 112 khoác áo đội tuyển quốc gia. Trong trận, anh đã trói được thủ môn huyền thoại Dino Zoff, đứng thứ 7 trong lịch sử đội tuyển quốc gia, nhưng lần này anh đã nuốt thẻ đỏ bị đuổi khỏi sân.


Hàng thủ Italia đã sơ hở ở phút thứ 17 của trận đấu. Torres nhận đường chuyền của đồng đội trong vòng cấm và dứt điểm đẹp mắt để vươn lên dẫn trước 1-0.

Torres first goal Italy vs Spain 0-1
Torres first goal Italy vs Spain 0-1

Tây Ban Nha lại ghi bàn ở phút bù giờ thứ hai của hiệp phụ. Mikel Oyarzabal kiến ​​tạo cho Torres trong vòng cấm. Lần này anh ghi bàn bằng đầu và Tây Ban Nha dẫn trước 2-0.

Torres second goal Italy vs Spain 0-2
Torres second goal Italy vs Spain 0-2

Phải đến phút 83, Italia mới trở lại thế trận. Chiesa cướp bóng thành công và đẩy về phía trước, chuyền cho Lorenzo Pellegrini ghi bàn dễ dàng, rượt đuổi tỷ số 1: 2.


Tuy nhiên, cuối cùng Tây Ban Nha vẫn giữ được thế dẫn trước và cuối cùng để Italia nhận thất bại. Trong trận đấu này, Ý có tỷ lệ cầm bóng là 25,2% và Tây Ban Nha là 74,8%; Ý sút trúng đích 5 lần và Tây Ban Nha 4 lần; Ý sút 8 lần. Tây Ban Nha tới 13 lần; Ý 273 đường chuyền, Tây Ban Nha 815 đường chuyền; Ý cướp 17, Tây Ban Nha 11, Ý phạm lỗi 14, Tây Ban Nha 18, Ý nhận 1 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ, Tây Ban Nha nhận 4 thẻ vàng.


#UEFANationsLeague

#NationsLeague

#SpainvsItaly

#FerranTorres

#Italy

#Spain