• Li Fredo

Messi rốt cuộc là tiền đạo hay là tiền vệ? Tại PSG vị trí nào phù hợp với anh

Bóng đá hiện đại hơi khác so với đội hình bóng đá truyền thống, bóng đá truyền thống tương đối cứng nhắc và đề cao vị trí của cầu thủ, vị trí của các cầu thủ đảm nhiệm những trọng trách của vị trí đó. Sự thay đổi của bóng đá hiện đại đến từ sự toàn diện trong kỹ năng của các cầu thủ bóng đá, để phát triển bản thân hơn, nhiều cầu thủ đá đơn lẻ hoặc thường xuyên tiếp xúc với các chiến thuật và kỹ năng khác nhau ở các vị trí khác nhau trong quá trình tập luyện.

Messi từng bày tỏ sự không hài lòng với việc bị thay ra
Messi từng bày tỏ sự không hài lòng với việc bị thay ra

91 bàn thắng trong năm của Messi ở vị trí tiền đạo

Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất ở vị trí tiền đạo, Messi có thể kiến tạo, còn ở vị trí AMC (tiền vệ tấn công), Messi có thể tổ chức tấn công tốt và xé toang hàng phòng ngự đối phương để tạo cơ hội tấn công cho đồng đội. Là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới hiện nay, kỹ thuật chuyền kiểm soát bóng của Messi đã nổi tiếng khắp thế giới, nhưng những cầu thủ trẻ hơn có thể không biết hiệu quả ghi bàn của Messi ở vị trí FC (tiền đạo) đáng kinh ngạc như thế nào.


Năm 2012 là đỉnh cao ở vị trí tiền đạo của Messi, hoàn thành cột mốc ghi 91 bàn trong năm. Với sự điều chỉnh của Barcelona, Messi dần được xếp vào vị trí tiền vệ tấn công(AMC). Về lối chơi và vị trí, anh ấy tự do hơn. Messi có thể dạt biên để rút ngắn khoảng cách, hoặc dạt vào trung lộ để tổ chức tấn công, đột phá và ghi bàn trực tiếp, vốn là sở trường của Messi.


Với sự xuất hiện của những ngôi sao Nam Mỹ như Suarez và Neymar, cũng như sự già nua của Xavi và Iniesta, tâm điểm trong lối chơi của Barcelona đã dần chuyển từ tổ hợp "Messi + Xavi + Iniesta" sang tổ hợp MSN. Giai đoạn này, Messi dần trở lại giải từ vị trí trung phong trở lại vị trí ML. Trong những năm gần đây, khi khả năng kiểm soát hàng tiền vệ của Barcelona giảm sút, Messi thậm chí đôi khi phải lui về vị trí OMF.

Messi được công nhận là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất
Messi được công nhận là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất

Vị trí tốt nhất của PSG cho Messi

Xét về đội hình của PSG hiện tại, hàng công được coi là đội tấn công mạnh nhất trong tất cả các câu lạc bộ bóng đá và khả năng đột phá đơn lẻ, khả năng kiểm soát đường chuyền của đội cũng là những điều ai cũng biết, nhưng lý do tại sao PSG lại không hoàn toàn bùng nổ. Phương pháp của đội quá cũ kỹ và dễ bị chặn đứng, nhưng nếu được phối hợp với các tiền vệ và tiền vệ cánh khác nhau, thì đội sẽ kiểm tra khả năng tổ chức đường chuyền và kiểm soát bóng của các cầu thủ tấn công.


Hiện tại Pochettino bố trí đội hình để Neymar đá vị trí tiền đạo và Messi đá tiền đạo cánh phải làm mũi nhọn tấn công., có một bộ phận các cầu thủ đã nghỉ hưu và những bình luận viên bóng đá cho rằng nên đổi chỗ cho Messi và Neymar, điều này sẽ tốt cho sự di chuyển và phát triển tốt hơn cho PSG.

31 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả