• Li Fredo

เมสซี่เป็นกองหน้าหรือกองกลางกันแน่? ตำแหน่งไหนที่เหมาะกับคุณที่ PSG?

ฟุตบอลสมัยใหม่แตกต่างจากฟุตบอลทั่วไปเล็กน้อย ฟุตบอลแบบดั้งเดิมค่อนข้างเข้มงวดและเน้นที่ตำแหน่งของผู้เล่น ตำแหน่งของผู้เล่นที่รับผิดชอบตำแหน่งนั้น การเปลี่ยนแปลงของฟุตบอลสมัยใหม่มาจากความครอบคลุมของทักษะของผู้เล่นฟุตบอล เพื่อพัฒนาตนเองให้มากขึ้น ผู้เล่นหลายคนเล่นคนเดียวหรือมักจะต้องเผชิญแทคติกและทักษะต่างๆ ในตำแหน่งต่างๆ ระหว่างออกกำลังกาย

Messi từng bày tỏ sự không hài lòng với việc bị thay ra
เมสซี่เคยแสดงความไม่พอใจกับการถูกเปลี่ยนตัว

91 ประตูแห่งปีของเมสซี่ในฐานะกองหน้า

เมสซี่เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในตำแหน่งกองหน้า เมสซี่สามารถสร้างได้ และในตำแหน่ง AMC (มิดฟิลด์ตัวรุก) เมสซี่สามารถจัดระเบียบการโจมตีได้ดีและฉีกแนวรับของฝ่ายตรงข้าม เพื่อให้เพื่อนร่วมทีมมีโอกาสโจมตี ในฐานะนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลกตอนนี้ เทคนิคการจ่ายบอลของเมสซี่โด่งดังไปทั่วโลก แต่นักเตะที่อายุน้อยกว่าอาจไม่รู้ประสิทธิภาพการทำประตูของเมสซี่ในตำแหน่ง FC ศาสนา) อัศจรรย์เพียงใด


ปี 2012 ถือเป็นจุดสูงสุดของตำแหน่งกองหน้าของเมสซี่ โดยทำคะแนนได้ถึง 91 ประตูในปีนี้ ด้วยการปรับตัวของบาร์เซโลน่า เมสซี่ค่อยๆ ถูกจัดอยู่ในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุก (AMC) ในแง่ของการเล่นและตำแหน่ง เขามีอิสระมากกว่า เมสซี่สามารถลอยไปด้านข้างเพื่อลดระยะทาง หรือลอยตรงกลางเพื่อจัดระเบียบการโจมตี บุกทะลวง และเป้าหมายโดยตรง ซึ่งเป็นจุดแข็งของเมสซี่


ด้วยการมาถึงของสตาร์จากอเมริกาใต้อย่างซัวเรซและเนย์มาร์ เช่นเดียวกับอายุของชาบีและอิเนียสต้า จุดเน้นของการเล่นของบาร์เซโลนาค่อยๆ เปลี่ยนจากการผสมผสาน "เมสซี่ + ชาบี + อิเนียสต้า" เป็นการรวม MSN ในขั้นตอนนี้ เมสซี่ค่อย ๆ กลับสู่ลีกจากตำแหน่งตรงกลางกลับสู่ตำแหน่ง ML ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมื่อความสามารถในการควบคุมกองกลางของบาร์เซโลน่าลดลง เมสซี่ถึงกับต้องออกจากตำแหน่ง OMF ในบางครั้งด้วยซ้ำ

Messi được công nhận là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất
เมสซี่ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

ตำแหน่งที่ดีที่สุดของ PSG สำหรับ Messi

ในแง่ของทีม PSG ในปัจจุบัน การโจมตีถือเป็นทีมรุกที่แข็งแกร่งที่สุดของทุกสโมสรฟุตบอล และความสามารถของทีมในการเจาะทะลุและควบคุมการจ่ายบอลก็เป็นสิ่งที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี รู้แต่เหตุผลที่ PSG ไม่ระเบิดอย่างสมบูรณ์ วิธีการของทีมนั้นเก่าเกินไปและบล็อกได้ง่าย แต่ถ้ารวมกับกองกลางและปีกที่แตกต่างกัน ทีมจะทดสอบความสามารถของผู้เล่นที่โจมตีเพื่อจัดระเบียบการจ่ายบอลและควบคุมบอล .


ปัจจุบัน โปเช็ตติโน่ จัดทีมให้ เนย์มาร์ เล่นตำแหน่งกองหน้า และ เมสซี่ เล่นปีกขวาเป็นหัวหอก มีนักเตะเกษียณและนักวิจารณ์ฟุตบอลส่วนหนึ่งที่คิดว่าควรเปลี่ยนที่สำหรับ เมสซี่ และ เนย์มาร์ นี้ ดีต่อการเคลื่อนไหวและพัฒนาให้ดีขึ้นสำหรับ PSG